vị trí của bạn Home kèo bet88

Nhìn lại 5 pha bóng fair-play hiếm gặp trong bóng đá

Getty ImagesMiroslav Klose | Werder Bremen (2005)Tháng 5/2005, trong trận đấu giữa Bremen và Arminia

Miroslav Klose Werder Bremen 2006Getty ImagesMiroslav Klose | Werder Bremen (2005)

Tháng 5/2005, trong trận đấu giữa Bremen và Arminia Bielefeld, trọng tài chính đã cho đội chủ nhà Bremen hưởng một quả penalty sau khi Miroslav Klose ngã trong vòng cấm.

Tuy nhiên, Klose lại không cho rằng mình bị phạm lỗi. Anh liền đến giải thích với trọng tài, đồng thời minh oan cho thủ môn Matthias Hain, người bị cho là đã phạm lỗi với anh.

Sau cùng, quả phạt đền bị hủy bỏ. Chung cuộc, Bremen vẫn giành chiến thắng 3-0.

Miroslav Klose Lazio 25022016Getty ImagesMiroslav Klose | Lazio (2012)

Sở hữu một sự nghiệp cấp CLB không hoành tráng là mấy, song Klose vẫn biết cách để người ta nhớ đến mình nhờ những pha bóng fair-play hiếm gặp.

Năm 2012, anh một lần nữa khiến mọi người phải thán phục vì sự trung thực của mình. Tình huống này diễn ra trong trận đấu giữa Lazio và Napoli, Klose đã đưa bóng vào lưới đối phương, nhưng sau đó đã thừa nhận với trọng tài về việc anh đã để bóng chạm tay trước khi ghi bàn.

Trọng tài sau đó đã tước bàn thắng của Klose. Lazio của anh cũng đã để thua đối phương với tỷ số 0-3. Tuy nhiên, chân sút người Đức đã nhận được vô vàn lời khen nhờ pha bóng đẹp này.

Paolo Di Canio West Ham vs Everton - 2000GettyPaolo Di Canio | West Ham (2000)

Di Canio được xem là một con người khá lập dị. Ông từng bị cấm thi đấu vì xô ngã trọng tài, nhưng cũng khiến nhiều người phải kính nể nhờ pha bóng đẹp hiếm có này.

Tháng 12/2000, trong trận đấu giữa Everton và West Ham trên sân Goodison Park, Di Canio có cơ hội sau khi nhận bóng từ đường tạt vào trong của đồng đội.

Tuy nhiên, thay vì dứt điểm, cựu chân sút người Ý lại dùng tay ôm bóng, từ chối cơ hội ghi bàn của West Ham. Ông nhận ra thủ môn Paul Gerrard của West Ham đang bị đau và cần sự giúp đỡ.

Trận đấu sau đó đã khép lại với tỷ số 1-1. Cá nhân Di Canio cũng đã nhận vô vàn lời khen nhờ tình huống này. Ông sau đó cũng đã nhận giải thưởng fair-play từ FIFA.

Robbie Fowler and David Seaman - Liverpool vs Arsenal 1997GettyRobbie Fowler | Liverpool (1997)

Trong trận đấu giữa Arsenal và Liverpool diễn ra hồi tháng 3/1997, Robbie Fowler đã ngã trong vòng cấm sau pha tranh chấp với thủ môn David Seaman. Trọng tài  sau đó đã cho Liverpool hưởng một quả phạt đền.

Tuy nhiên, Robbie Fowler cho rằng đây không phải là một tình huống phạm lỗi, thừa nhận mình đã mất đà trong pha nhận bóng. Mặc dù quyết định thổi penalty vẫn được giữ nguyên, song chân sút huyền thoại của Liverpool đã cố tình sút quả bóng ra ngoài từ khoảng cách 11m.

Nhờ pha bóng này, Robbie Fowler cũng đã nhận giải Fair-play từ UEFA.

Aaron Hunter Werder BremenGetty ImagesAaron Hunt | Werder Bremen (2014)

Tháng 3/2014, trong trận đấu giữa Werder Bremen và Nuremberg tại Bundesliga, Aaron Hunt đã giúp Bremen kiếm về một quả phạt đền.

Dẫu vậy, cầu thủ người Đức lại không cho rằng đây là một tình huống phạm lỗi. Anh đã thuyết phục trọng tài thay đổi quyết định này.

Lúc bấy giờ, Bremen không phải chịu áp lực ghi bàn khi họ đang dẫn 2-0, song hành động đẹp của Hunt vẫn đáng nhận được những lời ngợi khen.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 4,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialchelseastaub.com/342/nhin-lai-5-pha-bong-fair-play-hiem-gap-trong-bong-da/