vị trí của bạn Home kèo bóng đá y

việt max

Hoàng La, Hoàng Max tập làm người Việt【việt max】:Trong số những cầu thủ vừa được HLV Calisto đặt niề

việt max

Hoàng La, Hoàng Max tập làm người Việt

việt max

Trong số những cầu thủ vừa được HLV Calisto đặt niềm tin và trao cơ hội khoác áo ĐTQG có hai cái tên đặc biệt, cùng mang họ Đinh Hoàng. Hai cái tên thuần Việt ấy thuộc về Mykola – giờ đã là Đinh Hoàng La – và Maxwell, giờ đã là Đinh Hoàng Max. Điều gì khiến cho hai “ông Tây” nhập tịch VN chưa đầy một năm và đang chơi ở giải hạng nhất cho Xi măng The Vissai Ninh Bình (V.Ninh Bình) lại được HLV Calisto triệu tập?

Thủ môn Hoàng La và Hoàng Max (bìa phải) trong một trận đấu của V.Ninh Bình.Ảnh: H.ANH

Say mê học tiếng Việt

Nói tiếng mẹ đẻ và ăn cơm bằng đũa là điều hiển nhiên với tất cả các tuyển thủ ĐTQG, nhưng với Đinh Hoàng La và Đinh Hoàng Max thì đó là cả một quá trình phấn đấu và tập làm quen. Maxwell là cầu thủ gốc Phi và chưa có nhiều thời gian ở VN. Nhưng tuyển thủ gốc Nigeria này lại có lợi thế là có vợ người Việt nên anh học rất nhanh văn hóa, phong tục VN. Cầu thủ sinh năm 1986 kể: “Trước khi sang VN, tôi không bao giờ nghĩ sẽ yêu và lấy một cô gái VN làm vợ. Nhưng mọi thứ đến tự nhiên và nhanh đến mức tôi không thể tưởng tượng nổi. Bây giờ tôi đã có một người vợ VN nên tôi học được nhiều điều về văn hóa, phong tục của người Việt”. Hậu vệ Cảnh Nam của V.Ninh Bình cho biết Max rất ham học hỏi: “Max học tiếng Việt ngay trong bữa ăn, cái gì không biết là cậu ấy đều hỏi. Những câu chuyện của các đồng đội người Việt, Max đều góp lời”.

Khác với Max, Hoàng La có thời gian ở VN lâu hơn. Trước khi đến Ninh Bình, Hoàng La đã có 3 năm đầu quân cho đội Thanh Hóa. Anh tâm sự: “Tôi cố gắng học tiếng Việt để có thể hiểu được những gì HLV truyền đạt từ khi mới đến VN. Mục đích ban đầu chỉ là thế nhưng về sau càng học lại càng thấy tiếng Việt thú vị nên tôi mê luôn”.

Tự hào là người Ninh Bình

Trò chuyện với Hoàng La và Hoàng Max, tôi đem thắc mắc quanh họ Đinh Hoàng mà hai cầu thủ này đang mang. Hoàng La nói: “Tôi biết họ Đinh là họ một vị vua tài giỏi của VN quê ở Ninh Bình. Khi mang họ này, tôi cảm thấy rất vinh dự. Bây giờ tôi giống như một người VN “quê” ở Ninh Bình vậy”. Vị vua mà Đinh Hoàng La nhắc đến nhưng không nhớ tên là Đinh Tiên Hoàng, người đã dẹp loạn 12 sứ quân và đóng đô ở Hoa Lư. Người tư vấn cho Max và La chọn họ danh giá này khi thay tên đổi họ sang một cái tên thuần Việt là Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình. Đó là điều được Max và La “bật mí”.

Không sinh ra và lớn lên ở VN nhưng Hoàng La và Hoàng Max đang nỗ lực để trở thành một công dân VN thực sự, chứ không chỉ là một “ông Tây có quốc tịch Việt”. Nhưng bất ngờ hơn cả là việc Hoàng La và Hoàng Max đều muốn định cư ở VN. Với Hoàng Max, một nửa ước muốn đó đã thành sự thật khi anh đã có vợ người Việt, con đầu lòng sinh ra, lớn lên ở đất nước mà anh coi như quê hương thứ hai. Còn Hoàng La cũng khẳng định: “Tôi sẽ cố gắng tạo dựng sự nghiệp vững chắc, ổn định, sau đó đón vợ con từ Ukraine sang VN định cư lâu dài”.

Cả hai đều thổ lộ việc được HLV Calisto triệu tập lên tuyển VN đã khiến giấc mơ khoác áo tuyển quốc gia của họ trở thành sự thật. La và Max cùng khẳng định là sẽ cố gắng hết mình để cống hiến cho màu cờ sắc áo của quê hương mới.

Hai tấm gương chuyên nghiệp

Đó là nhận xét của HLV Nguyễn Văn Sỹ về hai học trò ở V.Ninh Bình. Ông nói: “Tôi không bao giờ phải nhắc nhở La và Max về giờ giấc, sinh hoạt. Tính chuyên nghiệp ở hai cầu thủ này luôn được thể hiện ở mức độ cao nhất”. Hoàng La cũng nổi tiếng là nghiêm túc từ khi chơi cho Thanh Hóa.

Về mặt chuyên môn, HLV Văn Sỹ cho rằng Hoàng La là một trong số ít thủ môn xuất sắc nhất VN hiện nay, còn Hoàng Max có thể chơi tốt hơn nữa.

việt max Link

việt max

Khi Maxwell và Mykola quyết định chọn VN làm quê hương thứ hai, cả hai đã được đích thân Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình tư vấn: Lấy họ Đinh Hoàng!

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 4,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialchelseastaub.com/532/viet-max/