vị trí của bạn Home tin tuc the thao moi nhat

thể dục olympic

Thể dục dụng cụ Việt Nam thêm suất dự Olympic 2021【thể dục olympic】:Với lý do Giải Vô địch TDDC châu

thể dục olympic

Thể dục dụng cụ Việt Nam thêm suất dự Olympic 2021

thể dục olympic

Với lý do Giải Vô địch TDDC châu Á không thể tổ chức trong 2 năm liên tiếp 2020 và 2021 vì dịch Covid-19, FIG đã căn cứ vào thành tích thi đấu tại Giải Vô địch thế giới 2019 để xem xét tuyển chọn thêm VĐV tham gia tranh tài ở tất cả nội dung. Chỉ xếp hạng 75 nội dung toàn năng tại giải đấu tổ chức vào tháng 10-2019 ở TP Stuttgart – Đức với 77,465 điểm nhưng do các VĐV xuất sắc của châu Á đều đã vượt qua vòng loại nên suất vé duy nhất còn lại được trao cho Đinh Phương Thành.

Cùng được chọn với Đinh Phương Thành còn có Ademi Azil (Thổ Nhĩ Kỳ) đại diện cho châu Âu, 2 VĐV châu Phi, 2 VĐV châu Mỹ và 1 VĐV đại diện châu Đại Dương, tất cả đều chưa được công bố danh tính. Những VĐV được trao suất đặc cách theo diện bổ sung này, sẽ tranh tài ở nội dung toàn năng.

Đinh Phương Thành được trao quyền tranh tài tại Olympic Tokyo 2021 Ảnh: NGỌC LINH

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, TDDC Việt Nam đã có 2 VĐV giành được quyền tham dự Olympic Tokyo. Tính chung các môn, thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 6 suất chính thức tham gia tranh tài trên đất Nhật Bản mùa hè này, gồm Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Nguyễn Văn Đương (quyền Anh), Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Ánh Nguyệt (bắn cung).

So với mục tiêu phải cử được khoảng 20 VĐV thi đấu tại Olympic Tokyo, con số đạt được trong thực tế xem ra còn khiêm tốn, cho dù thể thao Việt Nam vẫn còn mơ giành thêm 2 suất của môn cầu lông, từ 1-2 suất môn cử tạ, ngóng cơ hội dành cho bóng đá nữ, taekwondo, karatedo trong khi đã thực sự “tắt” hy vọng với điền kinh, bắn súng!

Trong làng TDDC Việt Nam, Đinh Phương Thành là một nhân tố hết sức đặc biệt do thể trạng suy dinh dưỡng, vóc dáng không thật sự phù hợp với loại hình thể thao này khi ở độ tuổi lên 7. Khi được đưa sang Trung Quốc tập luyện, cậu bé Đinh Phương Thành liên tục đổ bệnh, phải về Việt Nam để chữa trị, hồi phục rồi mới có thể tiếp tục quay lại tập luyện.

Được trui rèn trong những điều kiện “hiếm có” ấy, Đinh Phương Thành vươn lên mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành tích để đời. Anh là người sở hữu bộ sưu tập danh giá gồm 8 HCV qua 3 kỳ SEA Games, trong đó có cú hat-trick “vàng” cá nhân tại SEA Games 2015 và 2 lần đánh bại “thần đồng” – nhà vô địch thế giới Carlos Yulo của Philippines tại SEA Games 2019 ở các nội dung xà kép và xà đơn.

thể dục olympic Link

thể dục olympic

Gần 2 năm sau khi đồng đội Lê Thanh Tùng giành quyền đến Olympic Tokyo thông qua thành tích thi đấu xuất sắc tại Giải Vô địch Thể dục dụng cụ (TDDC) thế giới 2019, Đinh Phương Thành vừa được Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) trao suất đặc cách để đến tranh tài tại Nhật Bản mùa hè năm nay.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 4,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialchelseastaub.com/549/the-duc-olympic/