vị trí của bạn Home thể thao tin tức

carom và pool

Dương Anh Vũ bỏ “ngôi vương”【carom và pool】:Khởi tranh từ ngày 31-10 đến 7-11, môn billiards & snook

carom và pool

Dương Anh Vũ bỏ “ngôi vương”

carom và pool

Khởi tranh từ ngày 31-10 đến 7-11, môn billiards & snooker của Đại hội Thể thao châu Á trong nhà (AIG) lần 3 – 2009 chắc chắn sẽ thu hút đông đảo người yêu thích billiards tại TPHCM đến Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng để cổ vũ cho các tay cơ hàng đầu châu lục tranh tài. Tâm điểm vẫn sẽ là những trận đấu ở nội dung carom 3 băng, nơi niềm hy vọng vàng của billiards VN tại AIG3 Dương Anh Vũ thi đấu.

Tay cơ Dương Anh Vũ sẽ tranh tài ở nội dung sở trường carom 3 băng. Ảnh: Q.Liêm

Hy vọng vàng chủ yếu ở carom

Tại AIG3, môn billiards & snooker sẽ thi đấu ở cả 10 nội dung. Đoàn chủ nhà cử tổng cộng 14 tay cơ giỏi nhất. Tuy nhiên, hai nội dung carom 1 băng và carom 3 băng với sự góp mặt của nhà vô địch AIG2 Dương Anh Vũ và tân vô địch châu Á Đặng Đình Tiến vẫn được xem là thế mạnh của billiards VN và được đặt nhiều hy vọng giành thành tích cao nhất.

Ở AIG3, Dương Anh Vũ đã quyết định không thi đấu carom 1 băng dù đây là nội dung anh đã vô địch tại AIG2. Chấp nhận bỏ “ngôi vương” nhưng thay vào đó, Anh Vũ sẽ tranh tài ở nội dung carom 3 băng sở trường. Theo HLV trưởng Nguyễn Việt Hòa, đây là điều dễ hiểu bởi trình độ của Anh Vũ và Đình Tiến đều rất mạnh, nếu dồn toàn lực cho một nội dung carom 1 băng thì sẽ không hay cũng như khó lòng hoàn thành chỉ tiêu giành 2 HCV tại AIG3.

Vì thế, để Anh Vũ đánh 3 băng cùng “sư phụ” Lý Thế Vinh còn Đặng Đình Tiến thi đấu carom 1 băng chung với tay cơ hạng 3 châu Á Cao Thành Trúc là hợp lý nhất. Ngoài nội dung carom, billiards VN còn đặt nhiều hy vọng có huy chương ở môn pool 8 bi và 9 bi nữ khi có sự góp mặt của những nữ cơ thủ giỏi nhất VN như Đoàn Ngọc Lệ (Hà Nội) hay Dương Thúy Vy (TPHCM).

Đi xem thái tử đánh billiards

Ngoài việc cổ vũ cho các cơ thủ chủ nhà, người hâm mộ billiards & snooker TPHCM còn đặc biệt quan tâm đến sự kiện thái tử Brunei Muhtadee Billah sẽ tranh tài ở nội dung pool 9 bi. Mỗi lần thi đấu ở các giải quốc tế, thái tử Brunei luôn dắt theo một đoàn tùy tùng hùng hậu, có khi lên đến 30 người.

Sự góp mặt của thái tử Brunei ở sân chơi AIG3 chắc chắn sẽ khuấy động không khí của bộ môn vốn mang tính “tĩnh lặng, trầm tư” này.

Để chuẩn bị cho các cuộc tranh tài, Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng đã hoàn tất việc sửa chữa và nâng cấp toàn bộ trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ cho khoảng 2.500 khán giả.

Toàn bộ nhà thi đấu sẽ được lắp đặt 16 bàn thi đấu với 2 bàn carom, 6 bàn pool và 8 bàn snooker để phục vụ cho hơn 170 tay cơ đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ dự tranh. Theo thông báo từ BTC, giá vé vào cửa xem thi đấu billiards & snooker là 30.000 đồng/vé.

carom và pool Link

carom và pool

Giành HCV nội dung carom 1 băng tại AIG2 nhưng cơ thủ Dương Anh Vũ quyết định không bảo vệ ngôi vô địch mà chọn tranh tài nội dung carom 3 băng sở trường tại AIG3

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 4,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialchelseastaub.com/562/carom-va-pool/