vị trí của bạn Home kèo bet88

super league

Florentino Perez: “Chúng tôi tạo ra Super League để cứu rỗi bóng đá”【super league】:European Super Le

super league

Florentino Perez: “Chúng tôi tạo ra Super League để cứu rỗi bóng đá”

super leagueEuropean Super League thành lập: Champions League đến ngày tàn lụi? (Clip: VTC Now)

 

Chủ tịch Real Madrid và cũng là Chủ tịch Super League, ông Florentino Perez đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên chương trình El Chiringuito để lý giải nguyên nhân thành lập “siêu giải đấu” của 12 đội bóng hàng đầu châu Âu gồm: MU, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Barca, Real Madrid, Atletico Madrid, Juventus, AC Milan, Inter Milan.

“UEFA đã xây dựng một thể thức thi đấu mới, tôi không thể hiểu nổi nó và nó cũng không mang lại đủ nguồn thu cần thiết.” – Florentino Perez chia sẻ. “Chúng tôi tạo ra Super League để cứu rỗi bóng đá”.

Vị chủ tịch Super League cho rằng, giải đấu này là cách để các đội bóng vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19: “Khi phát ngôn như vậy, tôi muốn nói đến việc giải cứu tất cả mọi người, để ít nhất 20 năm nữa chúng ta vẫn có thể chung sống hòa bình. Tình thế hiện tại rất ngặt nghèo. Chúng tôi tin rằng giải đấu này có thể cứu rỗi bóng đá, giống như European Cup từng làm vậy hồi thập niên 50”.

Vì sao Super League ra đời?

“Các đội bóng lớn tại Anh, Italia và Tây Ban Nha buộc phải tìm kiếm một giải pháp cho khó khăn kinh khủng mà họ đang đối mặt. Hiệp hội CLB châu Âu nói rằng họ đã lỗ 5 tỷ Euro. Với trường hợp Real Madrid, chúng tôi đã lỗ 400 triệu Euro trong vòng 2 mùa giải.” – Florentino Perez khắc họa thực trạng.

Florentino Perez trong chương trình El Chiringuito. (Ảnh: Marca)

Việc các đội bóng gặp khủng hoảng tài chính do dịch Covid-19 là nguyên nhân dẫn tới quyết định thành lập Super League, dù ý tưởng về “siêu giải đấu” này đã được nhắc tới từ lâu.

Florentino Perez lập luận: “Khi không có nguồn thu nào khác ngoài tiền bản quyền truyền hình, cách tốt nhất để nâng cao doanh thu là tạo ra những trận đấu hấp dẫn hơn, để người hâm mộ khắp thế giới đều hào hứng theo dõi. Vậy nên, chúng tôi đi đến kết luận rằng thay vì tham dự Champions League, chúng tôi nên tổ chức Super League để bù đắp những gì đã mất.

“Hiện tại, có rất nhiều trận đấu chất lượng thấp. Ví dụ, cuộc đọ sức Barca – MU sẽ giàu tính giải trí hơn nhiều so với trận đấu giữa MU với một đối thủ yếu hơn. Khán giả sẽ thích cặp đấu nào hơn?”.

Lời đe dọa của UEFA và FIFA?

UEFA và FIFA đã phản ứng dữ dội sau khi 12 đội bóng hàng đầu châu Âu tuyên bố tham gia nhóm “sáng lập” Super League. Kèm theo đó là lời đe dọa sẽ loại các CLB khỏi giải quốc nội, Champions League, Europa League cũng như cấm cầu thủ tham dự EURO, World Cup cùng ĐTQG.

Dự kiến sẽ có thêm 3 CLB nữa gia nhập nhóm “sáng lập” Super League. (Ảnh: Marca)

Tuy nhiên, Florentino Perez khẳng định lời đe dọa này không có giá trị, do các đội bóng và các cầu thủ sẽ được bảo vệ bởi luật. Các thành viên Super League cũng sẽ cố gắng để giải đấu diễn ra sớm nhất có thể.

“Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức giải đấu sớm nhất có thể.” – Vị chủ tịch Super League cho hay. “Chúng tôi sẽ nói chuyện với UEFA và FIFA, tôi không hiểu vì sao họ phải tức điên lên như thế.

Các cầu thủ cứ bình tĩnh, bởi vì những lời đe dọa sẽ không trở thành sự thật đâu. Tuy nhiên, những người đang duy trì trạng thái độc quyền của UEFA sẽ phải thay đổi. UEFA đâu có hình ảnh tốt đẹp gì.

Họ vừa giới thiệu thể thức mới của Champions League mà chẳng ai hiểu nổi và họ nói sẽ áp dụng nó từ năm 2024. Đến năm 2024, thì chúng tôi tiêu hết rồi. Các đội bóng đều đã lỗ hàng trăm triệu Euro”./.

super league Link

super league

Chủ tịch Florentino Perez tuyên bố, Super League ra đời để cứu rỗi bóng đá trước cơn khủng hoảng tài chính do dịch Covid-19 gây ra.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 4,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialchelseastaub.com/738/super-league/